"Huy chương vàng Olympic chỉ là bước khởi đầu"

.

Đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương- khẳng định, thành tích, những tấm huy chương mà học sinh Việt Nam đạt được trong kỳ thi Olympic chỉ là những bước khởi đầu trên hành trình các em tiếp cận khoa học và cuộc sống.

Tối 19.10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Tới dự và phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - biểu dương những thành tích mà học sinh Việt Nam đã đạt được trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. 

Năm nay, tất cả các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Quốc tế đều đoạt được huy chương vàng (HCV), 100% lượt thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, duy trì thành tích cao nhất trong 5 năm gần đây.

  Đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương - phát biểu tại lễ tuyên dương. 

"Tôi thật sự trân trọng và xúc động được biết trong số các em đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018 có nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Em Đỗ Hoàng Việt, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong quá trình học THPT, em và gia đình phải thuê nhà trọ tại TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp để học tập. Mẹ của em không có nghề nghiệp ổn định, đi làm thuê để có kinh phí cho các con học tập.

Thành tích của Việt và các học sinh là món quà đầy ý nghĩa, tấm lòng hiếu thảo dành cho sự hy sinh của cha mẹ" - Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh. 

Cũng theo đồng chí Trương Thị Mai, những học sinh vinh dự được tuyên dương ngày hôm nay chính là những học trò giỏi nhất của trường mình, của quê hương mình và của đất nước Việt Nam. Thành tích mà các em đã đạt được là một cột mốc vô cùng quan trọng, vô cùng đáng quý và đáng tự hào, tuy nhiên đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người.

"Trách nhiệm của các em là sử dụng thời gian quý giá của tuổi trẻ, tiếp tục nỗ lực phấn đấu với những niềm đam mê cháy bỏng, mới có thể thu nhận được những kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích và thực sự trở thành những công dân hữu ích đối với Tổ quốc, những nhà khoa học đóng góp hiệu quả cho sự phát triển và thịnh vượng chung của nhân loại tiến bộ.

Hôm nay, nhìn những nụ cười tươi tắn, sự quyết tâm của các bạn trẻ, sự hào hứng của các em học sinh với thành tích của bạn bè mình, tôi nhìn thấy niềm tin, bản lĩnh, trí tuệ, tương lai của đất nước trong thế hệ trẻ Việt Nam"- đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ.

  Học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic được tuyên dương. Tại lễ tuyên dương, hai em Phạm Đức Anh và Nguyễn Phương Thảo (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi Olympic vừa qua.

Em Nguyễn Phương Thảo, ngoài giành được huy chương Vàng, còn là thí sinh có tổng điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic sinh học quốc tế năm 2018.  Còn Phạm Đức Anh có 2 năm liên tiếp giành huy chương Vàng Olympic Hóa học.

  Đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng bằng khen cho các học sinh đoạt huy chương vàng Olympic. 

Ngoài ra, 8 học sinh đoạt huy chương Vàng quốc tế năm 2018 được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

26 em học sinh đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng quốc tế cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Bên cạnh việc vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc, 15 thầy - cô giáo cũng được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho những nỗ lực, tâm huyết  của thầy cô cho công tác giảng dạy, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic.

Đặng Chung 19/10/2018 | 22:59
Bộ giáo dục và đào tạo, Học sinh đoạt giải Olympic, Vàng olympic
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nhiều học sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic đang học tập, sinh sống ở nước ngoàiNhiều học sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic đang học tập, sinh sống ở nước ngoài Nhiều học sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic đang học tập, sinh sống ở nước ngoài
  • Loạt thành tích "khủng" của học sinh Việt Nam trên đấu trường Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tếLoạt thành tích "khủng" của học sinh Việt Nam trên đấu trường Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế Loạt thành tích "khủng" của học sinh Việt Nam trên đấu trường Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế
  • Nữ sinh đạt điểm cao nhất kỳ Olympic sinh học quốc tế được đề xuất tặng Huân chương Lao ĐộngNữ sinh đạt điểm cao nhất kỳ Olympic sinh học quốc tế được đề xuất tặng Huân chương Lao Động Nữ sinh đạt điểm cao nhất kỳ Olympic sinh học quốc tế được đề xuất tặng Huân chương Lao Động
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn