Tuần duyên Anh "nổi cáu" vì ảnh selfie bên mép vực của nữ hiệu trưởng

.
Tuần duyên Anh "nổi cáu" vì ảnh selfie bên mép vực của nữ hiệu trưởng
16/05/2018 09:41 GMT+7
TTO - Lực lượng tuần duyên Anh đã chỉ trích "văn hóa selfie" sau khi một cô giáo đăng bức ảnh mình đang ngồi bên một vách đá cùng dòng chú thích "sống trên mép" lên mạng xã hội.
  • ​"Tự sướng" với cá sấu, bị cá sấu cắn nhập viện
  • Chụp hình "tự sướng" quá nhiều có thể do... rối loạn tâm lý
  • Chụp hình "tự sướng" trên đường ray, 3 sinh viên Ấn bị tông chết
Tuần duyên Anh nổi cáu vì ảnh selfie bên mép vực của nữ hiệu trưởng - Ảnh 1.

Tấm ảnh gây ồn ào của cô hiệu trưởng - Ảnh: Telegraph

David Jones - người đứng đầu lực lượng tuần duyên Anh, đã kêu gọi mọi người không nên mạo hiểm đến quá gần một vách đá chỉ vì muốn có một "bức tranh kịch tính".

Lời cảnh báo của ông xuất hiện sau khi cô giáo Caroline Barlow - hiệu trưởng trường Cao đẳng cộng đồng Heathfield ở East Sussex, bị chỉ trích vì đã đăng một bức ảnh trên trang Twitter của mình, chụp cảnh cô đang ngồi rất gần mép một vách đá trong chuyến dã ngoại ở Seven Sisters gần Seaford.

"Vừa qua chúng tôi nhận rất nhiều hình ảnh đáng báo động của người dân trên các mép vách đá và cũng phải tiếp nhận nhiều cuộc gọi hơn vì mọi người gặp khó khăn trên các vách đá", ông Jones cho biết.

Ông cũng thêm rằng các vách đá dọc theo bờ biển Anh liên tục bị xói mòn và một vài tảng đá nhỏ hoặc to như một chiếc xe thỉnh thoảng lại rơi xuống. "Không có nơi nào an toàn. Một số vết nứt đã xuất hiện cách mép vách đá chỉ có vài tấc", ông nói.

"Đừng bị cám dỗ để đến đó xem thế nào, và đừng mạo hiểm đi đến rìa vách đá để có được một bức ảnh ấn tượng. Không có bức ảnh ‘tự sướng’ nào đáng để mạo hiểm mạng sống của bạn", ông cảnh báo.

Nhiều người khác, trong đó có phụ huynh, cũng bày tỏ lo ngại với tấm ảnh tự sướng của cô hiệu trưởng. Một phụ huynh phàn nàn rằng cô Barlow đã tạo gương xấu cho học sinh tại trường của mình, và nói thêm rằng bức ảnh đó là "không phù hợp".

Một ủy viên hội đồng địa phương và National Trust (Tổ chức bảo vệ các nơi có giá trị lịch sử hay vẻ đẹp thiên nhiên) cũng tỏ ra lo ngại: "Có thể cực kỳ nguy hiểm khi đứng gần mép vách đá và chúng tôi khuyên các vị khách tham quan nên hành động một cách hợp lý khi đến thăm khu vực này".

Sau phản ứng dữ dội trên, cô Barlow đã thay đổi tài khoản Twitter của mình từ chế độ công khai sang riêng tư. Cô cũng giải thích nhìn hình là thế, nhưng trên thực tế cô ngồi cách vách núi 1,5m, một khoảng cách an toàn.

Cầm súng chụp ảnh tự sướng, cô gái bị đạn bắn vào đầu Cầm súng chụp ảnh tự sướng, cô gái bị đạn bắn vào đầu

TTO - Một cô gái Nga 21 tuổi đã phải nhập viện sau khi bị đạn bắn vào đầu lúc đang chụp ảnh "tự sướng" (selfie) với một khẩu súng.

LÊ THANH HẢI (Theo Telegraph)
  • Ảnh selfie
  • Cô giáo
  • Tuần duyên
  • Phụ huynh
  • Quan tâm0
  • Chia sẻ facebook
  • Chia sẻ google

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Liên quan
​"Tự sướng" với cá sấu, bị cá sấu cắn nhập viện
​"Tự sướng" với cá sấu, bị cá sấu cắn nhập viện
Chụp hình 'tự sướng' quá nhiều có thể do... rối loạn tâm lý
Chụp hình "tự sướng" quá nhiều có thể do... rối loạn tâm lý
Chụp hình 'tự sướng' trên đường ray, 3 sinh viên Ấn bị tông chết
Chụp hình "tự sướng" trên đường ray, 3 sinh viên Ấn bị tông chết
Nguồn: tuoitre.vn