Samsung nhận giải thương hiệu hàng đầu châu Á

.
Samsung nhận giải thương hiệu hàng đầu châu Á
0

Kết quả đến từ cuộc khảo sát trực tuyến hàng năm "top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á" do tạp chí Campaign Asia-Pacific phối hợp với Nielsen thực hiện. 

Thứ ba, 12/6/2018, 18:25 (GMT+7)

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Samsung giành giải thưởng này. Khảo sát top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á được tiến hành trực tuyến bởi Campaign Asia-Pacific và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen. Mục đích của cuộc nghiên cứu này là thăm dò ý kiến của người tiêu dùng tại 13 thị trường Australia, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

TV QLED là sản phẩm tiêu biểu năm 2018 của Samsung. Ảnh: TV.

TV QLED là sản phẩm tiêu biểu năm 2018 của Samsung. Ảnh: TV.

Có 400 người tham gia ở mỗi thị trường, riêng Ấn Độ và Trung Quốc lần lượt có 800 và 1.200 người tham gia. Để đáp ứng tính khách quan, cuộc khảo sát xem xét các yếu tố về độ tuổi, giới tính và thu nhập hàng tháng của các hộ gia đình khác nhau. 

Nghiên cứu được thực hiện trên 17 ngành hàng chính gồm thức uống có cồn, dịch vụ tài chính, xe hơi, bán lẻ, nhà hàng, thực phẩm, nước giải khát, tiêu dùng điện tử, phần cứng máy tính, sản phẩm phần mềm máy tính, trải nghiệm kỹ thuật số, dịch vụ thư tín, thương mại điện tử, truyền thông và dịch vụ viễn thông, thể thao, giao thông - du lịch và giải trí, và sản phẩm chăm sóc nhà cửa và cá nhân cùng với 79 ngành hàng khác. 

Những người tham gia khảo sát trả lời hai câu hỏi, gồm "Khi nhắc đến các ngành hàng dưới đây, đâu là thương hiệu mà bạn cho là tốt nhất. Tốt nhất có nghĩa là thương hiệu bạn tin tưởng nhất và bạn tin là có danh tiếng tốt nhất trong ngành hàng mà thương hiệu đó hoạt động" và "Ngoài trừ thương hiệu tốt nhất bạn đề cập ở trên, đâu là thương hiệu mà bạn tin là thương hiệu tốt thứ hai trong ngành hàng tương ứng".

Mỗi năm Samsung đầu tư 14 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển. Hơn một phần 5 nhân viên của công ty làm việc trong các bộ phận nghiên cứu và phát triển. Samsung thành lập hơn 170 trường học thông minh và 26 viện công nghệ trong khu vực. 

Nguồn: ngoisao.net