Đội Việt Nam giành giải ý tưởng đột phá ở cuộc thi tài năng robot tại Thái Lan

.
Đội Việt Nam giành giải ý tưởng đột phá ở cuộc thi tài năng robot tại Thái Lan
0

Đoàn robotacon Việt Nam giành nhiều thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics quốc tế WRO Thái Lan 2018.

Thứ hai, 19/11/2018, 18:13 (GMT+7)
Đội Unifesh

Đội Unifesh giành giải Future Innovator.

Cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ 8-20 tuổi được tổ chức từ ngày 16-18/11 tại Chiang Mai, Thái Lan. Đoàn Việt Nam mang đến nhiều ý tưởng được đánh giá cao trong đó nổi bật là ý tưởng xử lý rác trong các tòa nhà chung cư của đội Unifesh đến từ trường đại học khoa học tự nhiên TP HCM.

Năm nay, cuộc thi đón hơn 2.200 thí sinh đến từ 66 quốc gia. Đoàn Việt Nam gồm 16 đội dự thi ở hạng mục bảng thông thường, bảng mở rộng và bảng bóng đá. Sau 6 vòng thi thuyết trình ý tưởng, giải pháp robot, đội Unifesh xuất sắc giành được Future Innovator, giải thưởng dành cho ý tưởng đột phá và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Ở bảng bóng đá, đòi hỏi kỹ năng lập trình cao để robot có thể biểu diễn các thao tác tấn công, cản phá trên sân bóng, đội Việt Robot B6-02 dừng chân ở vòng 1/16 và được xếp thứ 8.

Cuộc thi WRO ra đời vào năm 2003 được tổ chức bởi các tổ chức từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore - các quốc gia được coi là đồng sáng lập. Dựa trên ý tưởng sinh viên thế giới cần có cơ hội để gặp gỡ giao lưu, cuộc thi có nhiệm vụ gắn kết những người trẻ tuổi trên khắp thế giới để cùng phát triển sự sáng tạo, kỹ năng thiết kế và giải quyết vấn đề.

Nguồn: ngoisao.net