Bộ GD-ĐT đưa ra yêu cầu mới về tinh giản biên chế giáo viên

.
PC_Article_AfterShare_1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký văn bản đôn đốc thực hiện tinh giản biên chế ngành giáo dục gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tinh giản biên chế phải gắn với việc đảm bảo các quy định về định mức số lượng giáo viên đối với mỗi cấp học, chế độ làm việc, chính sách cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phù hợp với việc rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại hệ thống, quy mô trường, lớp học của địa phương. 

 bo gd dt dua ra yeu cau moi ve tinh gian bien che giao vien  hinh 1
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện tinh giản biên chế giáo viên. (Ảnh minh họa)

Các địa phương không cắt giảm biên cơ học chỉ tiêu biên chế giao hàng năm để thực hiện tinh giản biên chế mà cần làm tốt việc đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo chuẩn nghề nghiệp và đánh giá kết quả làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hàng năm để sàng lọc, phân loại làm căn cứ tinh giản biên chế. 

Bên cạnh đó, cần có kế hoạch và giải quyết dứt điểm số viên chức và người lao động vượt quá số biên chế được giao, có giải pháp bảo đảm đủ số lượng, cơ cấu giáo viên theo môn học. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những năm tới, ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Tăng cường vai trò chủ động tham mưu, đề xuất của Sở/ Phòng Giáo dục và Đào tạo; vai trò kiểm tra, giám sát và sự phối hợp của các cấp trong quá trình thực hiện tinh giản biên chế cũng như công tác tuyển dụng, sử dụng đội ngũ ở các địa phương để bảo đảm việc tinh giản biên chế đúng quy định, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn. /.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các giáo viên hợp đồng Cà Mau có còn được đứng lớp?
VOV.VN - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, số lượng hơn 1.400 giáo viên hợp đồng sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 1/9 là chưa phù hợp.
Giáo viên hợp đồng lâu năm sẽ được ưu tiên xếp vào biên chế?
VOV.VN -Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương ưu tiên những giáo viên hợp đồng lâu năm có trình độ, năng lực tuyển dụng vào số chỉ tiêu biên chế còn dư.
Gia Lai xem xét cho thôi việc 1.456 giáo viên hợp đồng
VOV.VN - Thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, tỉnh Gia Lai đang xem xét việc cắt hợp đồng lao động đối với 1.456 giáo viên.
Giáo viên hợp đồng tại Quảng Trị nơm nớp nỗi lo thất nghiệp
VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị có hơn 600 trường hợp được tuyển dụng làm việc theo chế độ hợp đồng từng năm một, chủ yếu là giáo viên.

Nguyễn Trang/VOV.VN
Nguồn: vov.vn