Thi THPT Quốc gia: Điểm thấp nhưng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp "cao ngất"

.
Ngày 11.7, tất cả các Hội đồng thi trên cả nước đã chính thức công bố điểm thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Sáng 12.7, Bộ GDĐT đã công khai thông tin về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay.

Theo đó, cả nước có có 879.705 thí sinh dự thi có lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó 810.382 thí sinh Giáo dục THPT và 69.323 thí sinh Giáo dục Thường xuyên (GDTX).

Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%: Trong đó Giáo dục THPT đạt 98,36 %, GDTX đạt 88,37%.

 thi thpt quoc gia: diem thap nhung ty le do tot nghiep "cao ngat" hinh anh 1

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay ở mức rất cao.

Điều đáng chú ý là điểm thi năm nay giảm so với năm ngoái nhưng tỷ lệ tốt nghiệp vẫn rất cao. Lý giải cho điều này có thể thấy rằng điểm liệt năm nay ít hơn so với năm ngoái, ngoài ra việc xét tốt nghiệp còn phụ thuộc và điểm trung bình lớp 12 (thông thường là rất cao), nên tỷ lệ đỗ tốt nghiệp vẫn ở mức "khủng".

Các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh... thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng... có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp dự kiến là trên 98%, dẫn đầu cả nước.

Theo phân tích, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh THPT cao hơn hẳn học sinh GDTX; các tỉnh có điều kiện thuận lợi về kinh tế xã hội tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn các tỉnh ở vùng khó khăn.

thi thpt quoc gia: diem thap nhung ty le do tot nghiep "cao ngat" hinh anh 2 Nguồn: danviet.vn