Những bất ngờ về chàng trai Phú Thọ đạt điểm 10 môn Toán

.

Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã được thông báo, toàn quốc chỉ có 2 điểm 10 môn Toán: 1 thí sinh ở Phú Thọ và 1 thí sinh ở TP.HCM. Thí sinh đạt điểm 10 môn Toán ở Phú Thọ là Hoàng Đức Thuận, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ.

Xuất thân từ gia đình bố mẹ làm viên chức nhà nước, em Hoàng Đức Thuận đã khiến nhiều người bất ngờ trước điểm số 10 môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

 nhung bat ngo ve chang trai phu tho dat diem 10 mon toan hinh anh 1

Em Hoàng Đức Thuận – thí sinh đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thuận tâm sự: “Em luôn đặt mục tiêu cho bản thân là đạt được 30 điểm, là thủ khoa của khối A trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Mặc dù, lúc đó em chưa có định hướng vào trường ĐH nào song em vẫn luôn quyết tâm để đạt được mục tiêu mình đặt ra”.

Tin liên quan
 nhung bat ngo ve chang trai phu tho dat diem 10 mon toan hinh anh 2
Cậu học trò xứ Quảng "vợt" 9,75 điểm môn Văn

Ước mơ ấy của Thuận hoàn toàn không viển vông, bởi em đã giành được những thành tích rất đáng tự hào từ những năm học THCS, như: Giải nhất cuộc thi Toán HOMC (lớp 8), giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh (lớp 9).

Đặc biệt, trong Chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức khi em được nhà trường chọn cử tham gia, Thuận đã đạt nhất vòng tuần, nhất vòng tháng và nhì vòng thi quý của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 (năm 2017). 

 nhung bat ngo ve chang trai phu tho dat diem 10 mon toan hinh anh 3

Thuận coi việc kèm học cho các em nhỏ chính là củng cố những kiến thức cơ bản cho mình.

Nói về điểm số 10 môn Toán, Thuận thật thà nói: “Em cũng khá bất ngờ, số điểm đó có một phần là may mắn. Trong khoảng 5 câu hỏi cuối đề thi rất khó, em cũng không chắc chắn về đáp án nên dùng phương pháp loại trừ và suy luận”.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm bài thi, Thuận mách nhỏ các em khóa 2001 “cứ làm chắc chắn những câu dễ trước, sau đó mới làm câu khó nếu không muốn mất điểm tuyệt đối”.

Trò chuyện với PV, thầy Phạm Tuấn Anh – Hiệu trường Trường THPT Chuyên Hùng Vương Phú Thọ, cho biết: “Chúng tôi không quá bất ngờ trước kết quả mà Thuận đạt được. Thuận là một học sinh vô cùng đặc biệt, bố mẹ chỉ là những viên chức bình thường nhưng lại có cách dạy con rất tốt. Thuận không chỉ giỏi về môn Toán, em còn có năng khiếu về các lĩnh vực xã hội, đặc biệt là chơi đàn Piano”.

 nhung bat ngo ve chang trai phu tho dat diem 10 mon toan hinh anh 4

Chàng trai này không chỉ đam mê toán học mà còn có năng khiếu với âm nhạc.

Cũng theo thầy Tuấn Anh, một điều rất tuyệt vời ở Thuận là việc em luôn biết xác định mục tiêu và lựa chọn phương pháp phù hợp để đạt được mục tiêu ấy. Đồng thời với những giờ học trên lớp với các thầy cô, Thuận luôn có ý thức tự học bằng nhiều nguồn tư liệu và tận dụng các phương tiện kỹ thuật khác nhau. Với Thuận, sách giáo khoa luôn là kênh quan trọng nhất, là cái gốc để em có thể luyện đề với các kiến thức nâng cao, chuyên sâu.

Dù ở nhà hay đến trường, Thuận đều giữ một phong cách sống hết sức giản dị, chân thành và đúng mực. Thư giãn ngoài giờ học, em còn tìm sự cân bằng cho mình bằng âm nhạc và rất tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ do nhà trường tổ chức.

Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết: “Tôi rất mừng trước kết quả thi của Thuận. Ngoài sự nỗ lực của cá nhân, thực tế, đó cũng là kết quả rèn luyện làm bài qua các kì thi của Sở, trường. Chúng tôi luôn có những yêu cầu cao với giáo viên toàn tỉnh về việc ôn luyện cho học sinh của mình để đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi”.

Nguồn: danviet.vn