Mẹ bán rau ngoài chợ bật khóc nức nở khi hay tin con đậu thủ khoa

.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em Lê Thị Trúc Quy (lớp 12 Lý, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã đậu thủ khoa khối tổng hợp tự nhiên. Cụ thể, môn toán em đạt 8 điểm, môn văn 7,5 điểm, môn Anh 8,4 điểm, điểm trung bình môn lý, hóa, sinh đạt 6,67 điểm, tổng cộng đạt 30,57 điểm.

 me ban rau ngoai cho bat khoc nuc no khi hay tin con dau thu khoa hinh anh 1

Lê Thị Trúc Quy rất đam mê học ngành kinh tế và mong kiếm được việc làm để nuôi bố mẹ.

Lê Thị Trúc Quy chia sẻ: “Em đã biết kết quả vào hôm qua (11.7) và cảm thấy rất hạnh phúc sau 12 năm nỗ lực học tập, giờ đã có được thành tích cao. Em đã ước mơ vào học ngành kinh tế từ lâu rồi bởi sau khi học ra trường, em có thể làm việc ở một môi trường năng động và có thu nhập ổn định để nuôi bố mẹ”.

 me ban rau ngoai cho bat khoc nuc no khi hay tin con dau thu khoa hinh anh 2

Chị Ngô Thị Thu Thủy (áo vàng) bật khóc khi hay tin con gái mình đậu điểm cao.

Để có được thành công, Quy bật mí, chủ yếu là tinh thần tự giác học, những bài thầy cô đưa ra trước tiên mình phải tự tay tìm tòi giải, khi nào khó mới hỏi thầy cô và bạn bè. Em cũng thường xuyên ôn lại những bài học trên lớp để có kiến thức vững chắc, đồng thời học hỏi thêm qua các phương tiện thông tin đại chúng

 me ban rau ngoai cho bat khoc nuc no khi hay tin con dau thu khoa hinh anh 3

Khối u của chị Thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là mỗi khi trở trời.

Ngồi bên cạnh con, chị Ngô Thị Thu Thủy (45 tuổi, mẹ của Quy) bật khóc nức nở cho hay, gia đình không có đất để sản xuất, cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào nghề bán gánh rau ngoài chợ nông sản Phan Rang. Nghề bán rau rất khổ, phải thức dậy từ 1-2h đêm rồi bán tới sáng, bán được đồng nào thì tiết kiệm để nuôi con ăn học.

Tin liên quan
 me ban rau ngoai cho bat khoc nuc no khi hay tin con dau thu khoa hinh anh 4
Thí sinh dân tộc Ca Dong đầu tiên đạt được 10 điểm môn GDCD
 me ban rau ngoai cho bat khoc nuc no khi hay tin con dau thu khoa hinh anh 5
Thi THPT Quốc gia: Điểm thấp nhưng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp "cao ngất"

Gạt đi dòng nước mắt trên má, chị Thủy nói tiếp, Quy là đứa chăm chỉ học tập. Suốt 12 năm học, em đều đạt học sinh giỏi. Ngoài học tập trên trường, chị Thủy cho biết, Quy thường tranh thủ thời gian phụ mẹ làm việc nhà và phụ làm rau cho mẹ. Thấy mẹ bị đau ốm thường xuyên, nên Quy luôn cố gắng học tập để sau này kiếm được công việc ổn định.

Qua tìm hiểu, chị Thủy có một khối u dưới chân, phải mổ, tái khám nhiều lần, rất tốn kém. Khối u này đã ảnh hưởng đến sức khỏe của chị nhiều năm nay, nhất là mỗi khi trở trời.

Nguồn: danviet.vn