Cần Thơ: Công nhận tốt nghiệp cho SV nợ học phí do bị chiếm dụng tiền

.

Theo văn bản của UBND tỉnh Cà Mau, vấn đề chiếm dụng tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo địa chỉ đang được UBND tỉnh chỉ đạo xử lý đối với lãnh đạo Sở Y tế và cá nhân theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Y tế Cà Mau đã cùng trường Đại học Y Dược Cần Thơ rà soát, đối chiếu số tiền học phí còn nợ.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, số tiền còn nợ trường Đại học Y Dược Cần Thơ là hơn 11,4 tỷ đồng (bao gồm cả sinh viên nợ hơn 1,1 tỷ đồng). Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế chuyển số tiền học phí sinh viên đã nộp hiện còn trong Kho bạc Nhà nước (hơn 1,1 tỷ đồng) cho trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Riêng đối với số tiền nợ học phí do bị chiếm đoạt (hơn 9,1 tỷ đồng), UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xử lý, thu hồi để nộp cho trường.

 can tho: cong nhan tot nghiep cho sv no hoc phi do bi chiem dung tien hinh anh 1

Thực tế, các sinh viên này đã đóng học phí tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau nhưng bị cán bộ chiếm dụng. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, như báo chí phản ánh, ngày 17.7, trường Đại học Y Dược Cần Thơ có thông báo đến 75 sinh viên dạng đào tạo theo địa chỉ sử dụng tại tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp năm 2018 vì lý do nợ tiền học phí. Trong khi đó, thực tế, theo các sinh viên này, họ đã đóng học phí tại Sở Y tế tỉnh Cà Mau nhưng bị cán bộ chiếm dụng.

Liên quan vụ việc, tháng 10.2017, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Nguồn: danviet.vn