Mọi thứ tồn tại trên đời đều có lý do, kể cả hai cái rãnh kỳ lạ trên phích cắm điện này

Mọi thứ trên đời này đều có mục đích tồn tại của nó. Kể cả khi mục đích có hơi... ngớ ngẩn thì đó cũng là có lý do. Ngay đến ruột thừa với cái tên đủ để cho thấy sự thừa thãi còn có mục đích tồn tại kia mà? (Công dụng là gì thì mời bấm vào ĐÂY).

Và bởi mọi thứ đều có mục đích tồn tại, nên thứ trong bức ảnh dưới đây cũng vậy. Dù rằng nhiều người có thể chẳng bao giờ để ý đến.

Mọi thứ tồn tại trên đời đều có lý do, kể cả hai cái rãnh kỳ lạ trên phích cắm điện này - Ảnh 1.

Trong ảnh trên là một cái phích cắm điện của máy sấy tóc (và một vài dụng cụ điện khác). Nhưng cái chúng ta cần để ý là hai cái lỗ (hoặc rãnh) trên đó.

Những phích cắm với cái rãnh kỳ lạ

Nếu thử nghiên cứu một chút, bạn sẽ thấy khu vực xung quanh chỉ toàn là cao su, chẳng có đến một cọng dây điện. Điều này có nghĩa rằng 2 cái rãnh ấy tồn tại cũng được, mà không tồn tại cũng chẳng sao. Vậy mục đích của chúng là gì?

Như đã nêu, mọi thứ đều có lý do. Dù rằng việc có hay không có 2 cái rãnh ấy cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chức năng của máy sấy, nhưng đây cũng là ý đồ của nhà sản xuất. Và mục đích ở đây chỉ là để... bạn gài dây lại cho gọn thôi.

Mọi thứ tồn tại trên đời đều có lý do, kể cả hai cái rãnh kỳ lạ trên phích cắm điện này - Ảnh 3.

Công dụng đây, bất ngờ chưa

Chẳng rõ cái rãnh này có từ bao giờ, và cũng chẳng phải phích cắm của loại đồ điện nào cũng như vậy. Nhưng dù sao, đây là ý đồ thiết kế của sản phẩm, nhằm đem lại độ tiện dụng cho người sử dụng. Chỉ là công tác marketing và hướng dẫn chưa được xem trọng, nên đa số chẳng hay biết rằng có một thứ công năng đầy tiện ích như thế tồn tại trên đời này.

Mà thực ra, trên đời cũng có nhiều thứ tồn tại mà chẳng ai biết để làm gì (dù thực sự là có mục đích). Ví dụ như...

Miếng màu đen trên củ sạc laptop này?

Mọi thứ tồn tại trên đời đều có lý do, kể cả hai cái rãnh kỳ lạ trên phích cắm điện này - Ảnh 4.

Sự tồn tại của cái cục màu đen trên sạc laptop và một số loại điện thoại cũng đã khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi. Nhưng kỳ thực thì đây lại là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với củ sạc laptop.

Nó có tên là Ferrite Bead. Nhiệm vụ của Ferrite Bead chỉ gói gọn trong một câu rất đơn giản: giúp cho laptop của bạn chạy êm và hiệu quả. Bên trong đó là những hạt ferrite - dạng vật liệu mang từ tính - và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn tín hiệu radio gây nhiễu từ các thiết bị điện tử, máy móc bên ngoài.

Nếu không có Ferrite Bead, máy tính của bạn có thể bị nhiễu khi sạc (do dây sạc đóng vai trò như ăng ten hút sóng). Nguồn điện cung cấp cũng không hiệu quả, dễ gây chai pin.

Tham khảo: Philip Mechanics, Millions Pics...

Nguồn: kenh14.vn