Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm

.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 gr

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột canh: 1/2 thìa con

- Một thìa đường

- Lá mắc mật

- Tăm nhọn

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.

Bước 3: Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.

Vớt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Xem thêm

  • Bất ngờ với ẩm thực Bahrain, quê hương đội bóng vừa bị U23 Việt Nam đánh bạiBất ngờ với ẩm thực Bahrain, quê hương đội bóng vừa bị U23 Việt Nam đánh bại
  • Những quán ăn Việt ghi dấu chân Anthony Bourdain, người đầu bếp đưa ẩm thực Việt ra thế giớiNhững quán ăn Việt ghi dấu chân Anthony Bourdain, người đầu bếp đưa ẩm thực Việt ra thế giới
  • Được mệnh danh là “Người mẹ của ẩm thực phương Tây”, đặc sản Ý có món gì hấp dẫn?Được mệnh danh là “Người mẹ của ẩm thực phương Tây”, đặc sản Ý có món gì hấp dẫn?
  • 20 quốc gia có ẩm thực tuyệt vời nhất, Việt Nam đứng đầu danh sách20 quốc gia có ẩm thực tuyệt vời nhất, Việt Nam đứng đầu danh sách
 
Nguồn: xahoi.com.vn