Trời rét bao nhiêu độ thì học sinh Hà Nội được nghỉ học?

.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND TP.Hà Nội, ngày 9/1, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký thông báo yêu cầu các trường học, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.

Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C trở xuống.

Nếu nhiệt độ Hà Nội dưới 7 độ thì học sinh THCS được nghỉ học.

Trong thời gian rét đậm, rét hại, các quận, huyện, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn để đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Các trường học cần thông báo rõ việc nghỉ rét cho phụ huynh và học sinh qua các phương tiện: trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, số liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Các trường cần có sự hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Không được để cho học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Trong những ngày rét đậm, tùy vào thời tiết của mỗi vùng, các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại. Vì vậy, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin Dự báo thời tiết: Đài Truyền hình Việt Nam – VTV1; chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội – HTV1; chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6h sáng hàng ngày.

Xem thêm

  • Tin mới thời tiết 6/01: Đón không khí lạnh mạnh, Hà Nội sắp rét đậm 11 độ CTin mới thời tiết 6/01: Đón không khí lạnh mạnh, Hà Nội sắp rét đậm 11 độ C
  • Dự báo thời tiết hôm nay 5/1: Miền Bắc sắp rét đậm, Hà Nội xuống 12 độDự báo thời tiết hôm nay 5/1: Miền Bắc sắp rét đậm, Hà Nội xuống 12 độ
  • Dự báo thời tiết hôm nay 2/1: Áp thấp gần biển Đông, Sài Gòn nguy cơ ngậpDự báo thời tiết hôm nay 2/1: Áp thấp gần biển Đông, Sài Gòn nguy cơ ngập
  • Thời tiết ngày cuối cùng của năm 2017: Hà Nội tiếp tục rét đậmThời tiết ngày cuối cùng của năm 2017: Hà Nội tiếp tục rét đậm
 
Nguồn: xahoi.com.vn