Gian lận điểm thi Hòa Bình: Lực lượng an ninh khám xét tại Sở GD-ĐT

.

Khoảng 16 giờ chiều nay 3-8, xe ô tô biển xanh chở cán bộ an ninh điều tra và kiểm sát tới làm việc tại sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình.

Theo ghi nhận của PV, lúc 16 giờ 30, lực lượng chức năng đang tiến hành khám xét phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng.

Gặp mặt báo chí chiều 3-8, Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc, cho biết đã nhận được thông báo khám xét nơi ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV, lúc 16 giờ 30 ngày 3-7, ôtô biển xanh chở 2 cán bộ cơ quan an ninh có mặt tại một ngôi nhà cấp 4 ở tổ 21 phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình. Đây là nơi ở thuê của ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Thi thoảng ông này mới đến đây.

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà rộng khoảng 25 m2, trông cũ kỹ, chất đầy đồ đạc, có giàn máy tính và nhiều giấy tờ. Khi đến nơi, 2 cán bộ an ninh đề nghị đại diện công an và tổ dân phố sở tại cùng một người dân vào bên trong chứng kiến.

Được biết, ông Đỗ Mạnh Tuấn được bổ nhiệm là phó hiệu trưởng của trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy từ 2 năm nay. Trước khi về trường, ông Tuấn là chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hòa Bình, chuyên môn của ông Tuấn là tin học. Hằng năm, đến dịp hè, ông Tuấn được Sở GD-ĐT Hòa Bình huy động về làm thi.

Như BáoNgười Lao Độngđã đưa tin, ngày 3-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã tiến hành khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để điều tra về việc nhiều bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hoà Bình để điều tra về dấu hiệu bị sửa điểm thi. Đồng thời, Cơ quan Điều tra (CQĐT) Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên CQĐT Bộ Công an để phối hợp điều tra thêm.

Trước đó, ngày 2-8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình, xác nhận thông tin công an đã vào cuộc xác minh dấu hiệu bất thường trong chấm thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh này.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo về rà soát điểm thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát lại lần nữa khâu coi thi, chấm thi. Qua đó, đơn vị này đã phát hiện có vấn đề là sự phi "logic" trong thời gian chấm thi trắc nghiệm, và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm nên cần phải báo cáo lên Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh và Bộ GD-ĐT vào ngày 28-7.

Cơ quan công an đã triệu tập 5 người trong Tổ chấm thi trắc nghiệm để làm rõ thông tin trên. Trong đó, danh tính 3 người đã được xác định gồm các ông: Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hòa Bình.

PV tiếp tục cập nhật thông tin.

Xem thêm

  • 4 con giáp gặp vận hoàng kim trong tháng 8/2018, không mua nhà cao cửa rộng thì cũng sắm xe hơi4 con giáp gặp vận hoàng kim trong tháng 8/2018, không mua nhà cao cửa rộng thì cũng sắm xe hơi
  • Khởi tố vụ án điểm thi cao bất thường ở Hòa BìnhKhởi tố vụ án điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình
  • 3 con giáp phải có 3 con giáp phải có "gan ông trời", dám nghĩ dám làm thì mới có của ăn của để, tiêu ba đời không hết
  • Những sai lầm tai hại của các bà nội trợ khi luộc thịtNhững sai lầm tai hại của các bà nội trợ khi luộc thịt
 
Nguồn: xahoi.com.vn