Hai ôtô bốc cháy giữa trời nắng vì rơm quấn gầm xe

.
Đời sống / Du lịch
Hai ôtô bốc cháy giữa trời nắng vì rơm quấn gầm xe (Du lịch) - Vào khoảng 14h chiều 6/6, tại Quốc lộ 2 đoạn qua ngã tư Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, xe taxi mang BKS 88A-179.64 bất ngờ bốc cháy.
  • Thanh niên nghiện game đập kính ô tô lấy trăm triệu
  • Tiền tỷ để trong ô tô bị đập kính lấy mất

Theo những người chứng kiến vụ việc, người dân nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ phía gầm ở đuôi xe, nên đã báo hiệu để xe taxi đang chạy dừng lại. Người lái taxi đã lập tức dừng xe, cùng người dân chạy đi lấy từng chậu nước hắt vào xe, và một người dân mang bình chữa cháy tới xịt vào phần xe bị bốc cháy.

Sau nỗ lực dập lửa của tài xế và người dân, khoảng gần chục phút, đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên toàn bộ phần đuôi xe đã bị thiêu rụi.

Theo lời 1 nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe taxi đang đi thì bất ngờ bốc cháy ở phần đuôi.

“Lúc này tài xế không biết, mãi đến khi người dân hô hoán, anh này mới thoát khỏi xe. Do trời nắng, hanh nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Chúng tôi phải dùng xô chậu múc nước, dùng bình cứu hỏa để xịt mới dập tắt được đám cháy”, nhân chứng này cho hay.

Hai oto boc chay giua troi nang vi rom quan gam xe
Chiếc taxi bị rơm quấn gầm bốc cháy ngùn ngụt trưa 6/6 tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Trước đó khoảng 20 phút, khoảng 13h40 chiều 6/6, trên đoạn đường gần cầu Bì La, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, một chiếc ô tô Toyota Vios cháy ngùn ngụt giữa đường, và dù tài xế cùng người dân nỗ lực dập lửa, thì sau đám cháy, nửa cuối chiếc xe gần như trơ khung, cả phần biển kiểm soát xe cũng bị cháy rụi.

Nguyên nhân ban đầu của cả hai vụ ô tô bốc cháy rừng rực giữa trưa nóng là do hai chiếc xe đi qua đoạn đường có phơi rơm rạ đã bị rơm bám quấn vào gầm xe. Do xe vẫn tiếp tục chạy nên sức nóng từ ống xả và nhiệt độ khiến rơm bắt cháy, cháy lan lên xe.

Nói về nguyên nhân của vụ việc, ông Bùi Văn Cường, Văn phòng UBND xã Đại Đồng cho biết: “Hiện nay trên đoạn đường nhiều hộ dân phơi rơm rạ, có thể do gầm xe thấp nên đã cuốn rơm vào gầm. Gặp sức nóng của ống xả nên đã phát hỏa".

Clip: Chiếc taxi bị rơm quấn gầm bốc cháy ngùn ngụt.

Phương Dung (Tổng hợp)
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn