<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Sáng 21/7, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước xã hội, Bộ trưởng GD&ĐT đã thành lập tổ công tác tại Sơn La.

"Sau một thời gian rà soát, đến nay, cơ quan chức năng của Bộ công an, Công an tỉnh Sơn La và tổ công tác đang tích cực làm việc để xác minh, làm rõ liên quan vấn đề điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường. Khi nào có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ kịp thời thông báo đến các cơ quan truyền thông", ông Trinh nói.

Trước đó, trong suốt 2 ngày (19-20/7) an ninh được thắt chặt tại trụ sở Sở GD&ĐT, bảo vệ nghiêm ngặt. Cổng Sở đóng kín và bên trong lực lượng công an được tăng cường bảo vệ thành nhiều tầng lớp, liên tục tuần tra.

Tổ công tác của Bộ GD&ĐT làm việc tích cực tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Tổ công tác của Bộ GD&ĐT làm việc tích cực tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức cho biết, toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi, chấm thi ở địa phương được thực hiện nghiêm ngặt, không có bất thường. Điểm thi học sinh cao hơn năm trước là "nhờ cố gắng, nỗ lực của thầy cô và bản thân học sinh". 

Tình tiết mới vụ nữ sinh bán gà bị sát hại: Xuất hiện tin nhắn tống tiền lúc mất tích
Tình tiết mới vụ nữ sinh bán gà bị sát hại: Xuất hiện tin nhắn tống tiền lúc mất tích
Phát hiện xe ô tô chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn năm 2017
Phát hiện xe ô tô chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn năm 2017

Liên quan đến nghi vấn về điểm thi cao bất thường của một số học sinh, đại diện trường THPT chuyên Sơn La cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2018, trường THPT chuyên Sơn La có 2 học sinh lọt top thí sinh có điểm cao của tỉnh Sơn La và cả nước. Trong khi đó, điểm thi thử của các thí sinh này tại trường chỉ ở mức trung bình. Đó là em N.L.B.N, lớp 12 chuyên Sử và em T.N.D, lớp chuyên Văn.

Theo các chuyên gia, giáo viên, số điểm của thí sinh này khá bất thường, bởi hiếm có học sinh nào học tốt Toán lại có điểm Ngữ văn cao gần tuyệt đối và ngược lại.

Năm 2018, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Qua thống kê dữ liệu điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, tỉnh Sơn La có điểm trung bình tất cả môn thi là 4.21, thấp nhất cả nước.

Nguồn: tintuc.vn