Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội

.
Vietnam Tattoo Expo 2018 – sự kiện về nghệ thuật hình xăm lớn nhất Việt Nam năm 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội, hội tụ nhiều tên tuổi nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam. Thế nhưng, sự kiện này không chỉ dừng lại ở vai trò một cuộc gặp gỡ, mà còn mang thông điệp nhiều ý nghĩa hơn thế.

BTC Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam 2018 (Vietnam Tattoo Expo 2018) cho biết, sau nhiều năm “ẩn mình” trong bóng tối, vài năm trở lại đây, các nghệ sĩ xăm mình và giới mộ điệu mê đắm nghệ thuật của mực và kim mới bắt đầu bước ra ánh sáng của công chúng.

Thoát ra khỏi định kiến về một thứ dấu ấn của sa đoạ và những gì bất hảo, nghệ thuật xăm mình đã dần dần trở thành một giá trị được đông đảo công chúng chấp nhận, như một hình thức nghệ thuật mang đậm hơi thở đương đại.

Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội BTC Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam 2018 (Vietnam Tattoo Expo 2018).

Theo đó, Vietnam Tattoo Expo 2018 được tổ chức trong vòng 2 ngày 7, 8/7/2018 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, đây có thể coi là một dấu ấn đáng nhớ, khi một sự kiện tụ họp các tên tuổi trong giới lại trở thành một trải nghiệm khác biệt, nơi những cá tính không trộn lẫn được thể hiện một cách rõ nhất, không ngại ngần cũng chẳng cần phải che đậy.

Anh Lê Thế Sơn - Trưởng BTC Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam 2018 cho biết: "Từ trước đến nay, nhiều người chưa có cái nhìn thiện cảm với nghệ thuật xăm hình, người ta vẫn cho rằng, đó chỉ là thú vui, chơi bời. Nhưng hiện nay, xu thế chung của thế giới, đã coi đó là một nghề nghiêm túc. Tôi cho rằng, bất kỳ ngành nghề nào, khi mới bước vào thời kỳ đầu tiên, đều có rào cản, điều quan trọng là chúng ta phải đủ bản lĩnh để bước ra khỏi những định kiến ấy. Với Triển lãm xăm hình lớn nhất Việt Nam 2018, chúng tôi mong muốn mang một cái nhìn mới về nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam".

Anh Lê Thế Sơn cho hay, triển lãm này sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia khác nhau, hơn 100 nghệ sĩ tụ hội về Hà Nội để khoe thứ nghệ thuật độc đáo “trên da thịt”, được công nhận như là một nét văn hoá đại chúng được giới trẻ đặc biệt yêu thích hiện nay.

Những cái tên nổi tiếng tham gia sự kiện năm nay như Myrhwan Cortes (Tây Ban Nha), Orient Ching (Đài Loan), Ann Savage (Phillippines) chắc chắn sẽ khiến không ít người quan tâm đến nghệ thuật xăm hình phải bất ngờ cũng như chờ đợi. Bên cạnh đó, những nghệ sĩ Việt Nam như Nam Phong, Gấu đen hay Quang Phạm cũng là những điểm sáng khi đây là những nghệ sĩ luôn được giới trẻ săn đón mỗi khi định “thêm dấu mực” trên cơ thể.

Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội (Hình 2). Triển lãm nghệ thuật hình xăm sắp diễn ra tại Hà Nội.

Không chỉ phô diễn tài năng trong thiết kế hay đường nét, các nghệ sĩ xăm mình thực sự là những bậc thầy với sự am hiểu sâu sắc về sắc độ của da, cấu tạo cơ thể, văn hoá và phong cách của mỗi khách hàng. Đến với Vietnam Tattoo Expo 2018, khán giả không chỉ được chiêm ngưỡng hàng trăm hình xăm khổ lớn ấn tượng và độc đáo, mà còn được tìm hiểu về thứ nghệ thuật làm nên phong cách của giới trẻ ngày nay.

Đó còn là hơn 100 gian hàng, nơi trưng bày và giới thiệu về các dụng cụ xăm mình, mực xăm, các chất liệu, hình vẽ... Không chỉ có cơ hội tiếp cận quy trình xăm mình ở khoảng cách gần, bạn còn có cơ hội được những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu xăm lên cơ thể mình những hình xăm – cơ hội mà ngày thường sẽ chỉ có thể có được với khoảng hai tháng xếp hàng chờ tới lượt, chưa nói tới việc phải ra nước ngoài.

Bên cạnh mục đích chính là triển lãm, chia sẻ - trao đổi, Vietnam Tattoo Expo 2018 còn nâng tầm trải nghiệm của công chúng tham gia sự kiện về hình xăm và hệ sinh thái quanh nó mạnh mẽ hơn thế nữa. Cũng giống như chính nghệ thuật xăm mình, sự kiện đem tới không chỉ trải nghiệm về hình xăm, mà còn đưa đến một bầu không khí đậm đặc phong cách và hơi thở của tuổi trẻ.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn