Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu "tử thần"

.
Vợ chồng ông Chúc bà Hinh đã hơn 40 năm sinh sống và chuyên cứu, vớt những xác người chết do tự tử tại dòng sông khu vực cầu Bình Lợi.

 

Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh) là nơi thường xuyên xảy ra các vụ nhảy cầu. Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Ông Nguyễn Văn Chúc (62 tuổi), người dân sống dưới chân cầu Bình Lợi, cho biết: “Hơn 40 năm sống tại đây và chuyên vớt xác người chết do nhảy cầu, tôi nhận thấy rằng, hầu hết những người nhảy cầu là những thanh niên trai tráng". Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Ngoài ra, ông Chúc còn cho biết thêm, những người gieo mình xuống đây vì những động cơ, lý do khác nhau: Bất mãn, buồn chuyện gia đình/tình yêu, bế tắc trong cuộc sống.... Trong số đó không loại trừ cả những nạn nhân đam mê đỏ đen, thua độ...

Ngoài ông Chúc ra, những người sinh sống dưới chân cầu Bình Lợi cũng tỏ ra vô cùng lo lắng trước tình trạng có nhiều người nhảy cầu.

Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Bà Võ Thị Lan, người dân sống dưới chân cầu Bình Lợi cho biết: “Nhiều người nhảy cầu làm cho tôi cũng như những người sinh sống tại đây cứ thấp thỏm lo sợ. Vào những khi trời tối mà nghe ngoài sông có tiếng kêu lớn là cứ sợ có người nhảy cầu”. Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Bà Nguyễn Thị Hinh, vợ ông Chúc, còn cho biết thêm: “Vợ chồng tôi sẽ cố gắng hết mình để cứu người ta thoát khỏi cái chết do một phút nông nổi. Nhà tôi ở đây, cứ ai nhảy cầu này, vợ chồng tôi có nhà là sẽ cứu để người ta có thêm cơ hội sống sót”. Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Chiếc ghe của vợ chồng ông Chúc ngoài việc kiếm sống ra còn được sử dụng trong việc vớt xác người trên sông. Chuyện kể của những người chuyên cứu, vớt xác người tự tử ở cây cầu Ngoài ra, cây cầu Bình Triệu (quận Bình Thạnh) cũng có người nhảy cầu

Trao đổi với PV, đại diện UBND quận Bình Thạnh cho biết, thời gian qua, tại khu vực cầu Bình Lợi có xảy ra các vụ nhảy cầu tự tử. Để ngăn chặn tình trạng này, UBND quận có tổ chức tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, đồng thời tổ chức các đội cứu hộ khi xảy ra các vụ tự tử.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn