Visa du học Canada diện SDS - Cánh cửa du học Canada đang khép lại?

Riêng năm 2017 đã có hơn 3600 học sinh, sinh viên xin visa thành công (Tỷ lệ thành công khi xin theo diện CES là 82%). Đến tháng 30/6/2018, CES chính thức dừng lại, nhường chỗ cho 1 chương trình xét duyệt mới tên gọi là SDS (Study Direct Stream) chính thức hiệu lực vào ngày 15/3/2018.

Visa du học Canada diện SDS - Cánh cửa du học Canada đang khép lại? - 1

Nhiều phụ huynh, học sinh cảm nhận Canada đóng cửa với Du học sinh với chương trình SDS khó khăn hơn, cụ thể: Yêu cầu Tiếng Anh IELTS 6.0 (Không có điểm thành phần nào dưới 6.0). Đối với học sinh Việt Nam, nơi kỹ năng viết và nói phần lớn ở ngưỡng 5.0-5.5 thì yêu cầu này quả thật có chút ngặt nghèo.

Tất cả các yêu cầu khác như GIC – 10,000$ (Bảo hiểm đầu tư tài chính để cam kết học sinh đi du học theo diện SDS), đóng học phí 1 năm qua Scotia Bank,... đều không đổi. Điểm lợi thế của chương trình này là không giới hạn số lượng trường Cao đẳng, Đại học tham gia chương trình.

Tuy nhiên, Sunrise Vietnam cho rằng đây là sự thay đổi hợp lý của chính phủ Canada khi mở cơ hội hơn với những học sinh xuất sắc vào những trường ĐH hàng đầu mà không cần thủ tục phức tạp, thời gian xét duyệt nhanh. Với những trường hợp đuối hơn về học thuật thì “đành” chấp nhận theo dạng Chứng minh tài chính thông thường, khi đó, chính phủ Canada lại lọc được học sinh thực sự có nguồn lực hỗ trợ vững vàng từ gia đình. Tỷ lên đậu của diện Chứng Minh Tài Chính năm 2017 cũng không hề thấp, khoảng 72%.

Sunrise Vietnam cung cấp khoá học Tiếng Anh cam kết đầu ra, đảm bảo học sinh đủ điều kiện IELTS để tham gia chương trình SDS, ngoài ra đội ngũ tư vấn Canada chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho phụ huynh, học sinh. Lộ trình tư vấn tại Sunrise Vietnam bao gồm:

Visa du học Canada diện SDS - Cánh cửa du học Canada đang khép lại? - 2

Sunrise Vietnam nhận tư vấn làm hồ sơ nhập học, Visa rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Canada, có thể kể tên một số trường Top đầu* như:

- University of Toronto (#1)

- Simon Fraser University (#1)

- University of British Columbia (#2)

- University of Waterloo (#2)

- McGill University (#3)

- University of Victoria (#3)

- Guelph University (#4)

- Trent University (#4)

- Carleton University (#5)

- York University (#7)

- Memorial University (#7)

- Wilfrid Laurier University (#9)

- Yorkvill University (#9)

- Western University (#9)

- Concordia University (#10)

- University of Ontario Institute of Technology (#11)

- Ryerson University (#11)

- Windsor University (#14)

- Brock University (#15)

*Theo Canada’s Top Comprehensive Schools 2018

Sunrise Vietnam xin tư vấn quý phụ huynh, học sinh một số ngành học có xu hướng thuận lợi tìm việc sau khi hoàn thành khoá học tại Canada: Mỏ, dầu khí, lâm nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, y tế, dược, điều dưỡng, chăm sóc trẻ em, kỹ thuật điện, kỹ sư máy tính, quản lý nhân sự, khoa học dữ liệu, du lịch, đầu bếp,...

Mọi thông tin xin liên hệ SUNRISE VIETNAM

Hà Nội: Trụ sở chính: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình ĐT: 04.37224898

VP Times City: Tầng 2, Khu văn phòng T5, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng ĐT: 04.32004743

HCM: Lầu 7, Tòa Nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 ĐT: 08.38370176

Hải Phòng: Tầng 5 toà nhà Xổ Số 19 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền ĐT: 031.2640 689

Email: [email protected] ; Web: www.sunrisevietnam.com

Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn

Nguồn: duhoc.dantri.com.vn