Làm thế nào để chọn đúng công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng?

Với những bạn chuẩn bị hay có ý định đi du học thì việc tìm một Công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Tìm được trung tâm tốt, các bạn sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tài chính nhanh , gọn và rõ ràng, thủ tục xin visa cũng được rút ngắn. Bên cạnh đó việc tư vấn chọn trường , ngành học, chỗ ở,... bạn cũng sẽ được các chuyên gia tư vấn tỉ mỉ , tận tình .


Phụ huynh và du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Phụ huynh và du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Lý do gì mà nhiều người “đổ xô” đi du học đến vậy?

Các đất nước như Nhật Bản/Hàn Quốc nằm trong khu vực Đông Nam Á, được rất nhiều bạn lựa chọn là điểm đặt chân khi đi du học.

Bởi đây là những đất nước đang trong thời kỳ phát triển rất phồn thịnh lại “gần” với Việt Nam . Chỉ cần bước chân ra khỏi lãnh thổ Việt Nam thôi là bạn đã học được cả một bầu trời kiến thức rồi.

Và đặc biệt, khi đi du học ở Hàn - Nhật , các bạn và gia đình sẽ không bị đặt nặng kinh tế như đi du học ở các nước Châu Âu.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty du học quốc tế Abay, một trong những Công ty du học uy tín hàng đầu tại thành phố Vinh cho biết: "Các bạn du học sinh theo học tại công ty tôi khi được hỏi: Tại sao bạn muốn chọn con đường đi du học?

Thì các bạn với ánh mắt khát khao rằng các bạn không muốn sống một cuộc sống với trình tự được lặp đi lặp lại hằng ngày: đi học, ra trường, đi làm, cưới xin, tích góp nhưng cả đời nhưng không dành dụm nổi số tiền để mua nhà, mua xe, không có tương lai và sợ không lo được cho gia đình mình.

Để thoát ra khỏi con đường mòn về cuộc đời nhàm chán đó, nhiều bạn đã mạnh dạn rẽ hướng tương lai sang một con đường khác. Các bạn chọn cách khám phá thế giới của riêng mình. Với lối tư duy, đi nhiều hơn - học nhiều hơn”.


Phụ huynh và du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Phụ huynh và du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Muôn nẻo đường... thông tin

Với những lời hứa hẹn, nhiều học sinh phó mặc các thủ tục, giấy tờ cho đến sự lựa chọn trường học. Tất cả hoạt động đều giao hết cho Trung tâm tư vấn mà không tìm hiểu kỹ trước khi đi.

Nhiều trung tâm ma, hoạt động lén lút, chỉ làm cho có, cho xong, không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các học sinh của mình. Khi sang đến nơi, các bạn mới ngã ngửa nhiều điều từ tinh thần cho đến vật chất.

Quyết tâm đi du học khi còn học THPT. Giang - học sinh Nguyễn Trường Tộ tại Tp.Vinh cho biết: “ Mình mới thi xong kỳ tuyển sinh Đại học, mình đã tìm hiểu trước đó về các trung tâm đi du học tại địa phương cũng như các trung tâm ở Hà nội rồi. Nhưng khi đến hỏi để tư vấn, thì ngã ngửa ra là chi phí độn lên rất nhiều so với những gì các trung tâm đã giới thiệu trên mạng internet.”

Thất vọng vì các Trung tâm độn giá cao ngút trời, Giang rút ra được bài học khi tìm công ty tư vấn du học uy tín phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và trụ sở rõ ràng, minh bạch; có thâm niên trong việc tư vấn du học. Nhân viên tư vấn phải là người có kinh nghiệm về các thủ tục cần thiết khi đi du học và có khả năng tư vấn cho học sinh chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính. Trung tâm tư vấn du học minh bạch về các khoản tài chính rõ ràng và kèm theo giấy tờ kê khai.


Du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Du học sinh đến trung tâm để tư vấn

Với những người chưa có kinh nghiệm, hay kiến thức về lĩnh vực này mà ngồi nghe các chuyên gia tư vấn thì nghe như ru. Nhưng, nghe phải biết sàng lọc, tìm hiểu, chứ nghe rồi tin ngay thì rất dễ “mắc bẫy” các công ty tư vấn lởm.

Cánh cổng mở rộng tương lai

Sau khi thất vọng hoàn toàn về các trung tâm, Giang cho biết: "Mình lo lắng vì không tìm được Trung tâm tốt để theo học và lo thủ tục, giấc mộng chưa bắt đầu mà như đã kết thúc. Thì ngay trong khối xóm mình , có chị hơn mình 2 tuổi đã đi du học Nhật mà mình không biết. Mình đã hỏi chị ấy và được giới thiệu đến Công ty du học quốc tế Abay tại 178 Hà Huy Tập, Tp.Vinh. Đến tận nơi tìm hiểu, các nhân viên của của Công ty rất nhiệt tình tư vấn, chi tiết, công khai và minh bạch nên mình cảm thấy yên tâm hơn”.


Trung tâm Abay

Trung tâm Abay

Công ty tư vấn du học ABAY - Nơi “chọn mặt gửi vàng”

Với dịch vụ tư vấn ở ABAY chính là sự chuyên nghiệp và tận tâm, kế đến là những dịch vụ hỗ trợ chu đáo. “Khi đến với ABAY bố mẹ sẽ được cập nhật việc học hành, ăn ở của con em thường xuyên cho bố mẹ ở nhà. Như vậy bố mẹ xem ra rất yên tâm với việc du học xa của con cái và càng hài lòng, tin tưởng về dịch vụ tư vấn du học của ABAY”, Chị Thơm, nhân viên Abay chia sẻ.

Nếu bạn có ý định đi du học thì nhất định đừng bỏ qua:

HỘI THẢO DU HỌC LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY TẠI NGHỆ AN

NGÀY HỘI DU HỌC NHẬT - HÀN CÙNG ABAY

ĐỂ NHẬN VÉ MỜI - Vui lòng #Comment #Inbox Hoặc gọi hotline: 0973 58 45 85

Thời gian: 8:30 ngày 21/07/2018

Tại Khách sạn Thượng Hải- số 26 Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An

Xem thêm tại: http://bit.ly/hoithaoABAY

Nguồn: duhoc.dantri.com.vn