Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực việc làm sau tốt nghiệp

- Bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp với mọi bậc học;

- Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp;

- Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp trong khoảng tháng 12/2021 ngoài khu vực Auckland;

- Cấp visa làm viêc 3 năm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và chương trình sau đại học;

- Với sinh viên quốc tế bậc cử nhân danh dự hoặc cao hơn nằm trong danh sách chương trình ‘Long Term Skills Shortage’, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc.

Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực việc làm sau tốt nghiệp - 1

Chính sách thay đổi có hiệu lực từ ngày 26/11/2018

Sự thay đổi về chính sách thị thực làm việc nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn và tạo điều kiện định cư cho nhưng sinh viên có trình độ và tay nghề cao. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Chính phủ New Zeland mong rằng sinh viên có thể lựa chọn con đường học tập đúng đắn và phù hợp nhất với sinh viên quốc tế, đổng thời đóng góp các kỹ năng và trình độ của họ vào những lĩnh vực mà New Zealand đang thiếu hụt lao động.

Việc ưu tiên thị thực lên tới ba năm cho khu vực ngoài Auckland là để đảm bảo lợi ích của giáo dục được chia sẻ trong tất cả các vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực.

Chính phủ New Zealand điều chỉnh chính sách thị thực việc làm sau tốt nghiệp - 2

Tập đoàn tư vấn giáo dục GSE-beo hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, cao đẳng và đại học tại New Zealand. Hãy liên hệ với GSE-beo để tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học New Zealand trong thời gian tới hoặc đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: [email protected]

TP.HCM: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3

ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: [email protected]

www.gse-beo.edu.vn

Nguồn: duhoc.dantri.com.vn