Hội thảo "Tiếng nói du học sinh Mỹ"

.

Du học sinh đã và đang theo học tại các trường trung học phổ thông nội trú, tư thục và đại học tại Mỹ sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế, những khó khăn, vấp ngã và thành tựu đã đạt được tại xứ người trong buổi hội thảo "Tiếng nói du học sinh Mỹ". Sự kiện được tổ chức vào 17h30 - 20h30, thứ Bảy, ngày 7/7, tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đăng ký tham dự tại đây. 

Hội thảo lần này không nhắm tới những vấn đề đã được nêu tại nhiều triển lãm du học khác như chọn trường, học phí và các hoạt động học tập khác. Những kinh nghiệm đi du học của các học sinh, sinh viên sẽ được truyền tải một cách chân thực. Đó là kinh nghiệm về điểm mạnh và điểm yếu của việc du học từ sớm, sự chuẩn bị hành trang sang nước Mỹ; lần đầu tiên rời xa sự che chở của bố mẹ để tìm thấy sự thành công của chính mình và về những lần lao tâm khổ tứ khi nộp đơn vào nhiều trường đại học. 

Hội thảo Tiếng nói du học sinh Mỹ - 1

Các du học sinh tại Mỹ sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu khi ra nước ngoài học tập.

Ngoài ra, để giải đáp thắc mắc của nhiều phụ huynh cũng như học sinh về "thời điểm hợp lý nhất để đi du học", bạn sẽ được gợi ý tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của việc đi học nước ngoài sớm từ bậc trung học phổ thông và muộn hơn (đại học hoặc sau khi tốt nghiệp đại học trong nước). Ngoài ra, hội thảo lần này cũng sẽ đề cập đến hệ thống giáo dục trung học phổ thông và đại học tại Mỹ một cách chi tiết, rõ ràng.

Mỹ được coi như "một cánh cửa" để các bạn học sinh, sinh viên có thể thỏa sức học tập, sáng tạo với sự đam mê và lựa chọn của mình. Tại đây, bạn cũng có thể chọn những môn học mà mình yêu thích hay nhận được đánh giá chất lượng từ những chuyên gia về định hướng ngành nghề ngay từ rất sớm. Điều này khuyến khích các du học sinh tạo được tính tự lập và trách nhiệm với con đường mình chọn. Do đó, nhiều du học sinh Mỹ đã có tư tưởng và khả năng khởi nghiệp rất tốt vì được nhận thức sớm về chuyên ngành.

Bên cạnh đó, kỹ năng tự lập và tự giác được coi trọng ở nước Mỹ. Bạn sẽ phải tự lên kế hoạch học tập, hoàn thành bài vở mà không có bố mẹ, thầy cô ở bên nhắc nhở, thúc giục. Lịch học ở Mỹ cũng không dày đặc như ở Việt Nam nên các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Điều này khiến cho không ít du học sinh có thể thất bại trong việc quản lý thời gian và dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng vì ban đầu chưa quen với sự tự giác.

Vì vậy, trong buổi hội thảo lần này, bạn sẽ được lắng nghe những lời khuyên và kỹ năng làm chủ thời gian, bản thân trong khi du học để tự tin học tập và đặt thành tích tốt. Bên cạnh đó, các du học sinh sẽ chia sẻ cách kết bạn và văn hóa bên Mỹ để giúp các bạn mới có thể chuẩn bị trước về mặt tinh thần khi đi du học.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trưởng ban tổ chức: Hội du học sinh Mỹ

Hotline: 0984437634 - 01654858282.

Email: [email protected] 

(Nguồn: Hội du học sinh Mỹ)

Nguồn: vnexpress.net