Nữ sinh giành học bổng 2 triệu USD từ 23 trường đại học

.

Ngay khi còn học năm cuối tại trường Nghệ thuật Etobicoke (Toronto, Canada), Rachel Burns nhận thư đề nghị cấp học bổng từ 23 đại học, phá vỡ kỷ lục của trường mình.

Cụ thể, nữ sinh lớp 12 này còn được nhận học bổng từ những trường danh giá như Viện Nghệ thuật và Thiết kế Milwaukee, Viện Nghệ thuật San Francisco, Viện Nghệ thuật Chicago, trường Nghệ thuật Thị giác ở New York, Mỹ.

Suất học bổng trị giá lớn nhất, 146.000 USD, đến từ Viện Nghệ thuật và Thiết kế Milwaukee.

Nu sinh gianh hoc bong 2 trieu USD tu 23 truong dai hoc hinh anh 1
Rachel là học sinh trung học đầu tiên mở triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày nghệ thuật thương mại ở Canada. Ảnh: The Globe and Mail.

Rachel có tài năng ở nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, hội họa, đồ họa, video và điêu khắc. Dù vậy, em vẫn rất ngạc nhiên khi nhận kết quả tốt đến vậy.

"Thật không thể tin nổi! Em không biết quyết định thế nào nữa", cô gái 17 tuổi chia sẻ.

Điều đáng nói, các trường nghệ thuật công lập đang trong thời kỳ cắt giảm cả số lượng sinh viên lẫn học bổng. Thành công của Rachel cho thấy học sinh ngành này vẫn có thể tạo dựng tương lai tươi sáng.

Nữ sinh trường Nghệ thuật Etobicoke ứng tuyển vào 38 trường ở Canada, Mỹ và Anh. Em được 23 trường trao học bổng. Những trường còn lại không cấp học bổng hoặc chưa thông báo kết quả.

Trên thực tế, việc nộp hồ sơ vào nhiều trường là bình thường ở Canada, nhưng trúng tuyển và được hơn 20 trường cấp học bổng thì không phải phổ biến.

Không những thế, Rachel Burn cũng là học sinh trung học đầu tiên mở triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày nghệ thuật thương mại.

Buổi triển lãm tại General Hardware Contemporary hôm 21/4 vừa qua góp phần làm nên năm thắng lợi lớn, đặt nền móng cho sự nghiệp nghệ thuật sau này cho Rachel.

Nữ sinh 17 tuổi tâm sự em rất háo hức về chặng đường theo đuổi nghệ thuật sắp tới ở môi trường đại học.

"Em đang nhận thông báo từ các trường khác. Sau hứng khởi ban đầu, em trở lại với thực tế và xem xét mức học phí của các trường. Em cần phải so sánh mức học bổng với học phí trước khi quyết định, Rachel chia sẻ.

Nam sinh Mỹ đỗ 83 trường đại học

Sau khi nộp đơn đăng ký, một nam sinh tại Mỹ được 83 trường đại học chào đón, cấp học bổng với tổng trị giá hơn 3 triệu USD.


Nguồn: news.zing.vn