Tung tin “Mr Bean” qua đời nhằm phát tán virus độc hại

.
(HNMO) - Thông tin danh dài Rowan Atkinson, nổi tiếng với bộ phim Mr Bean qua đời thực chất chỉ là một trò lừa để người dùng mạng tải virus độc hại về máy tính cá nhân.

Nam diễn viên Rowan Atkinson nổi tiếng với vai diễn Mr Bean.

Theo New York Post, ngôi sao “Mr Bean” vừa bị đồn là đã qua đời do tai nạn xe hơi khi đang tham gia một cảnh quay. Thông tin này được phát tán trên mạng xã hội với hình thức giống như một đường dẫn tin tức của trang Fox News với tiêu đề: "Tin nóng của Fox News: Mr Bean (Rowan Atkinson) vừa qua đời ở tuổi 62 sau một vụ đâm xe trong lúc đóng cảnh hành động mạo hiểm: Hôm nay, tháng 7-2017".

Bên cạnh đó, bài đăng về thông tin giả này còn kèm theo một video ám chỉ người xem có thể nhấn vào biểu tượng khởi phát video để xem hình ảnh của danh hài. Tuy nhiên, nhiều trang báo của Mỹ khuyến cáo người dùng không nhấp chuột vào đường link vì nó sẽ đưa bạn đến các trang web có mã độc, gây hại cho máy tính và có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân từ máy tính của bạn.

Đây không phải lần đầu tiên diễn viên Rowan Atkinson là nạn nhân của trò lừa đảo trên mạng. Ông từng dính tin đồn tương tự vào năm 2016 và 2017 với những bài đăng thất thiệt như tự tử hay thiệt mạng do cứu bạn diễn trên phim trường.

Trên thực tế, nam diễn viên vẫn sống khỏe và vừa đóng máy bộ phim “Johnny English Strikes Again” - phần thứ 3 của loạt phim hài hành động về điệp viên Johnny English vụng về.
Tiến Đạt
  • Chia sẻ:
  • Tweet
Từ khoá
Mr Bean danh hài tin giả virus
Nguồn: hanoimoi.com.vn