Đăng Dương, Hồng Vy, Thuyên Hà hòa nhịp đam mê

.
(HNMO) – Vào 20h ngày 17 và 18-5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội), NSƯT Đăng Dương, NSƯT Hồng Vy và nghệ sĩ piano Thuyên Hà sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô chương trình hòa nhạc đặc sắc với chủ đề “Tình yêu và đam mê – Plaisir d’Amour”.

Là những giọng hát tiêu biểu và đã thành danh nhiều năm ở dòng nhạc thính phòng – cổ điển, hai NSƯT Đăng Dương và Hồng Vy luôn mong muốn có thể làm được nhiều hơn cho dòng nhạc mà mình đã theo đuổi.

NSƯT Đăng Dương chia sẻ, anh và NSƯT Hồng Vy sẽ đưa âm nhạc cổ điển, thính phòng đến gần công chúng hơn bằng một dự án dài hơi, ở khắp mọi miền đất nước. Và hai đêm nhạc tới đây tại Hà Nội là sự mở đầu cho dự án đầy tình yêu và đam mê ấy của các nghệ sĩ.
 

Các nghệ sĩ Thuyên Hà, Đăng Dương và Hồng Vy

Tham gia biểu diễn cùng hai giọng ca lần này là nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, giảng viên đệm piano Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thuyên Hà là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất biểu diễn chương trình độc tấu trong chuỗi hòa nhạc quốc tế “The belt and road” diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2017. Sắp tới, nghệ sĩ được mời làm giám khảo cuộc thi “Kawai Thailand Asean Piano Competition” tổ chức tại Thái Lan và tham gia giảng dạy, biểu diễn trong sự kiện “International Summer Music Festival”tại New York, Mỹ.

Không giống như những chương trình âm nhạc thông thường, “Tình yêu và đam mê” sẽ là cuộc trò chuyện và biểu diễn xung quanh những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng. Các nghệ sĩ sẽ chia sẻ về cuộc đời của nhạc sĩ, sự ra đời các tác phẩm hay kỷ niệm, cảm xúc của bản thân khi thể hiện những ca khúc ấy.

Trong chương trình mở đầu này, hai nghệ sĩ đã chọn các tác phẩm âm nhạc Việt Nam tiêu biểu trong 60 năm trở lại đây. Trong đó có cả những ca khúc cách mạng, ca khúc của thời kỳ đầu đất nước thống nhất và những ca khúc mới đây được các nhạc sĩ sáng tác theo phong cách thính phòng.

Nhà báo Minh Đức sẽ dẫn dắt chương trình. Ngoài đệm piano cho hai giọng ca, nghệ sĩ Thuyên Hà còn trình bày một số tác phẩm âm nhạc thính phòng Việt Nam được soạn cho piano.
Thụy Du
  • Chia sẻ:
  • Tweet
Từ khoá
Nghệ sĩ Đăng Dương Nghệ sĩ Hồng Vy hòa nhạc
Nguồn: hanoimoi.com.vn