Cách làm thạch rau câu trái dừa ngon miễn chê

.

Nguyên liệu:

Bột rau câu dẻo. Ảnh minh họa.

- 2 trái dừa xiêm (nên chọn những trái cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn).

- 50ml nước cốt dừa.

- 6g bột rau câu dẻo.

- 100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị).

- 50ml sữa tươi có đường.

- 1 ống vani.

- Khuôn làm rau câu…

Rau câu trái dừa. Ảnh minh họa.

Cách làm món rau câu trái dừa

- Dùng dao sắc khoét 1 lỗ trên miệng dừa để lấy nước. Sau đó dùng rây lọc sạch cặn bẩn. Chia nước dừa tươi thành 4 phần.

- Đun sôi nước dừa rồi từ từ cho bột rau câu dẻo, vani và đường vào khấy đều. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

- Chia đều 3/4 lượng nước rau câu vừa đun vào 2 trái dừa xiêm rồi để nguội. Khi nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thạch rau câu đông lại.

- Cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi và 1/4 nước rau câu còn lại đun sôi rồi tắt bếp.

- Lấy trái dừa trong tủ ra rồi rót phần rau câu nước cốt dừa lên phần trên. Sau đó, tiếp tục cho trái dừa vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng rồi lấy rau cây trái dừa ra và thưởng thức.

  • Tag:
  • bột rau câu
  • thạch dừa
Nguồn: infonet.vn