Quân phiến loạn Syria giao nộp thị trấn chiến lược cho IS

.
Quân phiến loạn Syria giao nộp thị trấn chiến lược cho IS

Lực lượng quân đội SyriaLực lượng quân đội Syria

GD&TĐ - Binh đoàn mặt trận phía nam của Quân đội Syria Tự do đã giao nộp thị trấn chiến lược Hayt ở phía tây Dara’a cho chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid thuộc nhóm khủng bố IS.
 

Theo thông tin chiến trường từ quân đội Syria, quân đội Syria Tự do đã có một thỏa thuận với nhánh Jaysh Khaled bin Walid để giao nộp Hayt trước khi họ rút về vùng đồng quê Dara’a.

Hành động trên của Quân đội Syria Tự do diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria và liên quân tới được ngoại ô Hayt sau thỏa thuận hòa giải ở thị trấn Tafas.

Binh đoàn mặt trận phía nam của Quân đội Syria tự do cũng để lại một lượng vũ khí lớn cho nhánh khủng bố Jaysh Khaled bin Walid của IS, đây vốn là kho vũ khí gồm tên lửa, rocket, súng trường do phương Tây sản xuất.

Khi Jaysh Khaled bin Walid kiểm soát Hayt, quân đội Syria đang lần đầu tiên ở mặt trận với nhóm khủng bố này tại tây Dara’a.

Từ lâu Hayt là một căn cứ của quân đội Syria Tự do và Harakat Ahrar Al-Sham ở tây Dara’a, đây cũng là một mục tiêu chiến lược của nhánh khủng bố Jaysh Khaled bin Walid trong khu vực Lưu vực Yarmouk.

Hải Yến
Theo AMN

Nguồn: giaoducthoidai.vn