Binh lính quân đội Syria đổ về Al-Quneitra trước một trận chiến lớn

.
Binh lính quân đội Syria đổ về Al-Quneitra trước một trận chiến lớn

Binh lính thuộc Lực lượng phòng vệ quốc gia của SyriaBinh lính thuộc Lực lượng phòng vệ quốc gia của Syria

GD&TĐ - Một đoàn xe lớn bao gồm binh lính quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia được cho là đã rời Dara’a để tới Al-Quneitra gần đó – một nguồn tin vừa cho biết.
 

Theo nguồn tin trên trên, một đoàn xe quân sự lớn đã được triển khai từ đông Dara’a tới phía bắc vùng đồng quê Al-Quneitra – nơi đây họ sẽ chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống lại quân phiến loạn ở phía nam của tỉnh này gần cao nguyên Golan.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng đoàn xe chở nhiều quân nhân thuộc Lực lượng phòng vệ quốc gia của Al-Sweida, Damascus và Izraa.

Trong những ngày sắp tới, có thêm các đơn vị của quân đội Syria chuyển tới tỉnh Al-Quneitra khi họ đã chiếm được hầu hết tỉnh Dara’a từ tay phiến quân.

Hiện giờ, lực lượng Tiger của quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành giai đoạn cuối cùng trong cuộc tấn công tại Dara’a nhằm chiếm toàn bộ phần phía tây của tỉnh này.

Tuy nhiên, hoạt động trên có thể bị giới hạn vì chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của nhóm khủng bố IS hiện đang kiểm soát toàn bộ tây nam Dara’a.

Trước tiên, quân đội Syria có thể sẽ chiếm lại các khu vực do quân phiến loạn nắm giữ và sau đó hoàn toàn cô lập hang ổ của IS trước khi tiến hành hoạt động lớn của mình để xóa bỏ nhóm khủng bố này khỏi khu vực lưu vực Yarmouk.

Hải Yến
Theo AMN

Nguồn: giaoducthoidai.vn