Vụ giáo viên treo băng rôn tại trường: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

.
Vụ giáo viên treo băng rôn tại trường: Đình chỉ công tác hiệu trưởng

Sau sự việc để giáo viên căng băng rôn tại trường, người đứng đầu Trường THPT Trần Quang Khải bị đình chỉ công tácSau sự việc để giáo viên căng băng rôn tại trường, người đứng đầu Trường THPT Trần Quang Khải bị đình chỉ công tác

GD&TĐ - Chiều ngày 14/5, thông tin từ Sở  GD&ĐT TPHCM cho biết, đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11.

Nguyên nhân của quyết định này là do ông Lương Ngọc Duy, người đứng đầu nhà trường đã để xảy ra những lùm xùm về vấn đề tài chính trong thời gian dài khiến các giáo viên của trường bức xúc.

Từ những búc xúc này, chiều ngày 11/5 vừa qua, các giáo viên đã treo băng rôn tại trường đòi hiệu trưởng, kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính.

Sở cũng giao cho ông Đặng Chí Công, Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm thời phụ trách đơn vị.

Sở đã cử Phòng GD trung học xuống hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi THPT quốc gia.

Phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết cho nhà trường các vấn đề tài chính.

Phòng chính trị tư tưởng, công đoàn ngành tổ chức động viên tâm lý của giáo viên, kết hợp giải thích cho giáo viên hiểu, tập trung ôn tập cho học sinh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, kết quả học tập của học sinh.

Sau đó, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra và làm rõ sự việc, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, chiều ngày 11/5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã bất ngờ treo băng rôn với nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường".

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là theo các giáo viên là hiệu trưởng và kế toán đã nhiều lần "lỡ hẹn" với việc công khai tài chính của trường. Bởi trước đó, qua nhiều lần kiểm tra chứng từ kế toán, khoản chênh lệch giữa chứng từ và thực tế thu chi tại đơn vị lên đến hơn 3.5 tỷ đồng, nhiều khoản thu chi chưa có đầy đủ chứng từ theo quy định.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cơ quan công an, UBND quận 11, đoàn công tác của Sở GD&ĐT TPHCM xuống trường tiếp xúc, trao đổi, giáo viên mới chấp nhận gỡ băng rôn xuống.

Thảo Nguyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn